Về Quê là hành trình du đấu hè tiếp theo của CLB Bóng đá Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.HCM.

Tiếp nối chuyến du đấu hè Miền Tây rồi Miền Đông nay là Đất mẹ Miền Trung thân yêu của CLB Bóng đá DN Quảng Ngãi TP.HCM là chuyến hồi hương đầy ý nghĩa.

Nhạc sỹ Trung Quân có viết:

"Quê hương là gì hỡi Mẹ - Mà cô giáo dạy phải yêu
Quê hương là gì hỡi Mẹ - Mà đi xa ai cũng nhớ nhiều".

Về với quê hương không chỉ là vì yêu, cũng không chỉ là vì nhớ mà hơn thế nữa với mục đích xây dựng mối qua hệ gắn kết giữa đồng bào quê nhà và những người con xa xứ(Hội đồng hương Quảng Ngãi tại Tp.HCM), cũng như thiết lập mối quan hệ, tạo nhịp cầu bền vững giữa lãnh đạo, doanh nhân, doanh nghiệp địa phương với đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp là những người con quên hương đang sinh sống và làm việc tại Tp. HCM nên CLB BĐ DNQN tại Tp.HCM đã tổ chức một trận đấu bóng đá giao hữu với đội bóng quê nhà là cựu các tuyển thủ tỉnh Quảng Ngãi và những người bạn tại sân vận động tỉnh nhà.


(Ảnh: Công Liêm)

Với chúng tôi, ngoài những mục đích thiết thực nêu trên, thì trận giao hữu bóng đá này cũng góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho quê hương Quảng Ngãi không chỉ nỗi tiếng với truyền thống cách mạng đất mẹ anh hùng mà con nâng cao tinh thần thể dục thể thao của người dân mà đặt biệt làm sống lại phong trào Bóng đá đã bị quên lãng nhiều năm qua. Quê hương Quảng Ngãi cũng là cái nôi, sản sinh ra nhiều cầu thủ xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển bóng đá tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung. 
 


(Ảnh: Công Liêm)

Nhân dịp này, CLB cũng dành một số học bổng và tập vở cho con em nhà nghèo có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua. Cụ thể là 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, 10 chiếc xe đạp và 2.000 cuốn tập vở.

Trận đấu hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn bởi tính chất của nó: Một bên là những người con đi làm ăn xa xứ nhưng đam mê với trái bóng tròn là vô tận. Dù rất bận với “trăm công ngàn việc” nhưng các anh vẫn xỏ giày ra sân mỗi khi chiều cuối tuần lại về. Sau những trận thư hùng trên sân cỏ, các anh cũng không bỏ ngỏ những “chén chú chén anh”, hàn thuyên đàm đạo…và đây là cơ sở tạo nên tình đồng hương nơi đất khách quê người thêm mặn nồng. Không chỉ có vậy, các anh còn kết nối, tạo lập ra sân chơi đầy bổ ích cho cái tuổi mà người ta hay gọi “bụng cao hơn ngực” với những cái tên chưa bao giờ nổi tiếng trên sân cỏ như Hùng Dũng, Trần Khải, Anh Vũ, Mậu Tú, Nhất Duy, Hữu Thạch, Văn Ngư, Công Vũ… Bên kia chuyến tuyến là cựu các tuyển thủ QN, ăn tập với nhau, tham gia nhiều đội, thi đấu nhiều giải cùng nhau và từng làm mưa làm gió một thời ở quê nhà.

Trận đấu đã được chuẩn bị một cách rất kỹ lưỡng và chuyên nghiệp khi có sự đồng hành của các Doanh nghiệp như: Âm thanh ánh sáng Tân Hùng Dũng, in ấn Giang Nam, cơ điện Hoàng Thành, BLV của kênh Chém gió Tivi...

Thân mời bà con tỉnh nhà và quý vị yêu thích môn thể thao vua đến xem và cổ vũ cho hai đội để trận đấu thêm phần hấp dẫn. Trận đấu diễn ra lúc 14H30 ngày 15 tháng 07 năm 2017 nhằm thứ 7 trung tuần tháng bảy này.

Bảo trợ thông tin tại:
Báo Thể Thao.Vn 
https://www.facebook.com/DOANHNHANQUANGNGAIFC.SAIGON

 

N.Duy