Toàn văn bài diễn văn Kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn Dệt May Việt Nam

Ngày 26/12/2015, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động. Thay mặt Vinatex, ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc đã báo cáo tóm tắt quá trình 20 năm phát triển của Vinatex tổng kết giai đoạn 2011 - 2015. Dưới đây là toàn văn bài diễn văn kỷ niệm 20 năm:

BÁO CÁO TÓM TẮT QUÁ TRÌNH 20 NĂM PHÁT TRIỂN CỦA TẬP ĐOÀN DMVN, TỔNG KẾT GIAI ĐOẠN 2011 - 2015

Kính thưa đồng chí

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ban Ngành ở trung ương; các đồng chí lãnh đạo các địa phương

Kính thưa các vị cán bộ lão thành, anh hùng lao động ngành dệt may Việt nam

Kính thưa quý vị đại biểu

Thay mặt tập thể lãnh đạo tập đoàn dệt may Việt nam, tôi xin trình bày báo cáo tóm tắt chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của tập đoàn, tổng kết 5 năm 2011-2015.

 

PHẦN 1- QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN 20 NĂM TẬP ĐOÀN DỆT MAY VIỆT NAM

Với truyền thống 125 năm, ngành dệt may Việt nam đã vượt qua bao cam go và thử  thách cùng phát triển với nền kinh tế cả nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong từng thời kỳ. 20 năm hình thành và phát triển của tập đoàn Dệt may Việt nam nhằm mục tiêu thực hiện xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, hội nhập kinh tế quốc tế của cả nước với vai trò là hạt nhân cho phát triển ngành dệt may, thu hút lao động, thực hiện công nghiệp hóa ở nông thôn.  Chặng đường 20 năm 1995-2015, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước đặt ra khi thành lập tập đoàn. Dẫn dắt, thu hút các nguồn lực trong ngoài nước tham gia đầu tư vào ngành dệt may. Kết quả là kim ngạch xuất khẩu dệt may cả nước tăng hơn 32 lần trong 20 năm từ 850 triệu USD lên 27.3 tỷ USD năm 2015, lao động tăng gấp 25 lần, có thị phần đứng thứ 2 ở cả ở Mỹ (10.2%) và Nhật bản (7%), thu nhập bình quân toàn ngành đã đạt ~200 USD/tháng, riêng của Vinatex ~280USD/tháng. Liên tục hàng năm tạo ra ¼ số việc làm mới trên cả nước, thặng dư thương mại đạt trên 13 tỷ USD năm 2015.

Có thể điểm qua một số mốc thời gian quan trọng trong 20 năm qua:

Giai đoạn 1995- 2001, các thị trường chủ chốt trước đây như Liên Xô cũ, các nước Đông Âu đã gần như không còn. Toàn Ngành đứng trước thử thách lớn về chiến lược phát triển. Việc mở các thị trường XK mới trong giai đoạn này gặp nhiều khó khăn do các rào cản thương mại áp dụng khi Việt Nam còn bị bao vây cấm vận vì chưa bình thường hóa quan hệ với Hoa Kỳ. Tổng công ty DMVN bắt đầu tập trung vào củng cố sản xuất, khắc phục khủng hoảng, tạo mối liên kết nội bộ, tương trợ lẫn nhau giữa các thành viên. Điển hình của giai đoạn này là khắc phục cơ bản khủng hoảng tại Dệt May Nam định. Đã tìm kiếm, đặt nền móng cho các thị trường xuất khẩu, mở ra thị trường EU thay thế cho thị trường các nước XHCN

5 năm sau đó (2001- 2006) với chính sách mở cửa hội nhập kinh tế của Nhà nước , đặc biệt sau khi bình thường hóa quan hệ với Hoa Kỳ, hai nước đã ký Hiệp định thương mại song phương và Hiệp định hàng DM thì ngành công nghiệp DMVN đã có bước phát triển vượt bậc, trở thành một trong các ngành có KNXK lớn nhất cả nước. Thời kỳ này cũng đánh dấu sự chuyển mình rõ rệt của Tổng công ty DMVN cả về qui mô, tổ chức, phương thức hoạt động;bắt đầu bằng việc CPH các đơn vị thành viên. Đến cuối giai đoạn này, về cơ bản các DN May của tập đoàn đã hoạt đông tốt, có sức cạnh tranh cao và có hiệu quả kinh tế rõ rệt, làm khâu dẫn dắt cho DN sản xuất nguyên liệu phục vụ xuất khẩu có tiền đề để phát triển.

Giai đoạn 2007-2011, Tập đoàn DMVN tập trung phát triển cân đối toàn chuỗi cung ứng, tập trung cho ngành Sợi và May mặc, phát triển bước đầu hệ thống thương hiệu và kênh phân phối nội địa; mở rộng thị trường do Việt Nam trở thành thành viên của WTO – bãi bỏ các hạn ngạch thuế quan và Hoàn thành quá trình CPH các đơn vị thành viên.

5 năm trở lại đây (2011-2015) được xem như giai đoạn bản lề, then chốt khi Tập đoàn quyết định tái cấu trúc hệ thống kinh doanh và cũng tích cực, chủ động trong việc tham gia tư vấn cho đàm phán hội nhập TPP, FTAs VN- EU, VN- Korea ,..Vinatex đã chú trọng kêu gọi đa dạng các nguồn lực tài chính, phát triển công tác nguồn nhân lực, xây dựng chiến lược liên kết chuỗi để chuyển dần phương thức SX từ gia công sang FOB và tiến tới ODM .Việc kết nối DN với nhau tạo thành chuỗi cung ứng hoàn chỉnh, tăng sức cạnh tranh, cung cấp cho khách hàng sản phẩm trọn gói, qua đó đáp ứng được các yêu cầu xuất xứ của các FTAs. Giai đoạn này cũng chứng kiến dấu mốc lịch sử cho sự phát triển của Vinatex khi hoàn tất việc CPH Tập đoàn, hoạt động theo mô hình đa sở hữu từ tháng 1/2015.

Qua hai thập kỷ hoạt động và phát triển, với vai trò là một Tập đoàn kinh tế nhà nước, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã thực hiện được mục tiêu của mình trong nhiệm vụ dẫn dắt và hỗ trợ, thúc đẩy toàn Ngành phát triển mạnh, góp phần cơ bản để ngành Dệt May Việt Nam vươn lên trở thành một trong những nước SX hàng dệt may hàng đầu thế giới và là DN Việt nam lớn nhất của Ngành dệt may cả nước. Vinatex là tổ hợp các công ty đa sở hữu gồm công ty mẹ Tập đoàn DMVN; các đơn vị nghiên cứu đào tạo; và hơn 80 công ty con, công ty liên kết là các công ty cổ phần tập trung vào sản xuất, kinh doanh, phân phối, nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực dệt may

Với tổng số lao động trong toàn Tập đoàn khoảng 130 ngàn lao động, chi tiền lương cho người lao động trên 15,000 tỷ đồng 1 năm,  kim ngạch xuất khẩu của Vinatex đạt 3.62 tỷ USD, các thị trường chính là Mỹ 50 % , EU 15 % , Nhật Bản 13 %,... Tỷ lệ nội địa hóa trong Tập đoàn đạt mức 52%, tỷ lệ cơ cấu phương thức kinh doanh đã thay đổi theo chiều hướng tích cực với 40 % CM, 52 % FOB và tỷ lệ hàng sản xuất ODM đã đạt khoảng 8 %. Mặc dù thị trường trong nước còn chịu áp lực cạnh tranh về giá cả, chất lượng và mẫu mã sản phẩm nhập khẩu, hàng lậu, hàng nhái, Tập đoàn đã nỗ lực phát triển doanh thu nội địa ở mức 1 tỷ USD. Ghi nhận những đóng góp và sự phấn đấu của tập thể lãnh đạo và CBCNV Vinatex thời gian qua , Tập đoàn đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng phần thưởng cao quý Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2000, Huân chương Hồ Chí Minh năm 2005 và Huân Chương sao Vàng năm 2010; 6 đơn vị thành viên và 8 cá nhân được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; 6 tập thể đạt danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, và hàng trăm huân, huy chương các loại cho tập thể và cá nhân và đặc biệt là Danh hiệu AHLĐ cao quý đúng vào dịp Tập đoàn tròn 20 tuổi.

PHẦN 2 - TỔNG KẾT GIAI ĐOẠN 2011-2015.

Giai đoạn 2011- 2015, tình hình kinh tế - chính trị - xã hội thế giới diễn biến khó lường nhiều rủi ro, trong khi kinh tế trong nước vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn như chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh còn thấp, môi trường kinh doanh cải thiện chậm so với các nước trong khu vực. Trước bối cảnh đó, Vinatex luôn không ngừng nỗ lực năng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện năng suất lao động; đầu tư phát triển theo hướng chuyên môn hoá, hiện đại hoá, tạo ra bước tăng trưởng về giá trị gia tăng của sản phẩm dệt may; giảm tỷ trọng nhập khẩu nguyên phụ liệu, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tạo sự bứt phá của Vinatex

2.1. Vai trò lãnh đạo toàn diện của tổ chức Đảng

            Đảng bộ tập đoàn dệt may Việt nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động tại doanh nghiệp. Xây dựng kịp thời, hiệu quả quy chế phối hợp với HDTV (HDQT), cơ quan điều hành qua đó thực hiện tốt vai trò lãnh đạo của Đảng trong DN. Đặc biệt là việc từng bước đổi mới mô hình hoạt động trong điều kiện doanh nghiệp cổ phần mà phần nhiều là nhà nước không chi phối. Đảng bộ chỉ đạo trực tiếp việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp với tiêu chí chính: yêu nước, yêu doanh nghiệp, yêu sản phẩm mình làm ra, tự hào về các thành quả chung của cả tập thể. Giai đoạn 2005-2015, hai lần được Đảng bộ khối DNTW khen thưởng là Đảng bộ vững mạnh xuất sắc 5 năm. Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, nhất là tổ chức công đoàn ngành dệt may có các hoạt động thiết thực, gắn với quyền lợi của người lao động, cổ đông và nhà nước.

2.2. Tái cơ cấu doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả SXKD và đầu tư phát triển

Ø  Hoàn thành CPH 2015 là một bước ngoặt quan trọng, tạo đà tăng trưởng trong chiến lược phát triển Vinatex ngày một lớn mạnh, bền vững và mang tầm vóc quốc tế. Sở hữu vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng với việc lựa chọn được 02 nhà đầu tư chiến lược lớn VIN và VID sau khi đã bán hết 46,1 % phần vốn cho cổ đông bên ngoài, Vinatex là Tập đoàn kinh tế đầu tiên cổ phần hóa thành công đến thời điểm này.

Ø  Tái cấu trúc để hoạt động hiệu quả hơn luôn là một việc làm thường xuyên tại Tập đoàn Dệt May Việt Nam.Trong những năm qua, Tập đoàn đã thực hiện tái cấu trúc các công ty trực thuộc, tạo sức mạnh, quy mô lớn hơn, tạo tiền đề cho việc CPH công ty mẹ Tập đoàn năm 2014. Cơ bản hoàn thành việc rút vốn ra khỏi các lĩnh vực kinh doanh ngoài dệt may Tổng giá gốc 1.110 tỷ đồng, tổng thu 1.235,8 tỷ đồng,. Cùng với thoái vốn ngoài ngành, là chiến lược củng cố tạo liên kết hữu cơ trong các doanh nghiệp dệt may, kết nối chung về thị trường đầu vào và đầu ra, tận dụng ưu thế của tổ hợp doanh nghiệp lớn. Tăng tỷ lệ đầu tư tại các doanh nghiệp trọng yếu, tạo năng lực cạnh tranh cốt lõi cho tập đoàn

Ø  Với trọng tâm phát triển bền vững, công tác đầu tư, sản xuất kinh doanh, đón đầu cơ hội, tích lũy khả năng cạnh tranh khi Việt Nam trở thành thành viên của các Hiệp định thương mại quốc tế, mà trước mắt là Hiệp định TPP, EVFTA sắp có hiệu lực sẽ tạo khả năng mở rộng thị trường lớn cho ngành Dệt May Việt Nam, Vinatex đã thực hiện mục tiêu triển khai các chương trình đầu tư theo chiến lược nâng cao năng lực chuỗi cung ứng Sợi - Dệt - Nhuộm - Hoàn tất – May với việc hình thành 02 TCT Miền Bắc và Miền Nam. Trong 3 năm 2013-2015, Tập đoàn cũng đã chủ động triển khai các dự án cho chính Cty mẹ làm chủ đầu tư ; tập trung vào hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và tăng giá trị gia tăng cho sản phẩm dệt may như D.a khu liên hiệp Dệt may tại Quế Sơn- Quảng Nam với TMĐT 1200 tỷ đồng, Dự án đầu tư Nhà máy Sợi Phú Hưng – Huế với quy mô 3 vạn cọc sợi ,TMĐT 287 tỷ; Dự án Nhà máy Sản xuất Vải Yarndyed - Long An : 403 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các Dự án May Quảng Bình, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cần Thơ, Tuyên Quang, góp phần vào tạo trên 10,000 việc làm và thu nhập ngày càng tăng cho người lao động, thay đổi cơ cấu kinh tế các địa phương, nhất là các địa phương nghèo vùng sâu, vùng xa, giảm áp lực dân số cho các đô thị. Các DN trong tập đoàn cũng tạo thêm hàng năm ~ 20000 việc làm mới trên cả nước.

Ø  Vinatex đã chủ động xây dựng và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp mang tính căn cơ, đột phá để cải thiện hiệu quả kinh doanh.

-         Đầu tư cho khoa học kỹ thuật, hiện đại hóa công nghệ sản xuất, thông qua đó làm tăng giá trị tạo ra trên một lao động, nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm, tiết kiệm năng lượng, cải thiện môi trường làm việc cho người lao động. Nhiều đơn vị thành viên của Vinatex đã chủ động trong việc đầu tư cho khoa học kỹ thuật, đặc biệt sử dụng phương pháp sản xuất Lean - sản xuất tinh gọn, giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian gia công sản phẩm, tiết kiệm năng lượng. Đa dạng hóa hình thức giao dịch trong đó có thương mại điện tử tạo sự kết nối thân thiện với khách hàng

-         Theo đuổi chiến lược chuyển đổi mô hình SX từ phương thức sản xuất Cắt & may gia công (CMT) lên phương thức sản xuất trọn gói (FOB) và tiến lên phương thức sản xuất trọn gói kèm thiết kế (ODM) nhằm đạt được biên lợi nhuận tốt hơn. Phấn đấu đưa tỷ lệ FOB lên 60 % và ODM lên 20 % năm 2020.

-         Với việc tăng cường đầu tư vào thiết bị sản xuất hiện đại, nguyên vật liệu chất lượng,  chuyển đổi phương thức sản xuất tốt hơn, và kỹ năng của người lao động ngày một cải thiện, năng suất NSLĐ kỹ thuật năm 2015 so với năm 2010 đã có những cải thiện đáng kể như Ngành May Veston , Jacket tăng hơn  140 %, Ngành Sợi tăng 186 % , Ngành Dệt Kim tăng 144 %,… góp phần vào sự tăng trưởng hiệu quả kinh tế hệ thống các DN Tập đoàn.

2.3. Trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường

-         Xây dựng môi trường lao động thân thiện, tạo công ăn việc làm ổn định  luôn là bài toán ưu tiên hàng đầu cho gần 130.000 lao động Tập đoàn trên phạm vi cả nước. Tập đoàn và các đơn vị thành viên cũng xây dựng hàng loạt các chính sách liên quan đến tiền lương, thưởng, phúc lợi hợp lý để đảm bảo cuộc sống cho người lao động cũng như thu hút thêm nguồn nhân lực mới. Xây dựng và thực hiện hiệu quả văn hóa trong doanh nghiệp, trong đó nổi bật là văn hóa vì người lao động, đạo đức và năng lực cán bộ được đánh giá qua đời sống NLD. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội đối với cộng đồng, từ năm 2011 xây dựng nhà máy May Sơn động TMDT 60 tỷ đồng trong vùng 30A duy trì hoạt động tạo việc làm cho 500 lao động thu nhập ~4 triệu đồng/tháng, xóa nghèo bền vững cho các hộ dân trong vùng. Đến nay Tập đoàn và các đơn vị trong Tập đoàn đã đóng góp trên 100 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội, từ thiện để phụng dưỡng mẹ VNAH, nuôi trẻ mồ côi, hỗ trợ xây nhà tình thương, ủng hộ biển đảo,…Nhiều đơn vị đã bố trí nhà ở cho công nhân, duy trì nhà trẻ mẫu giáo, hỗ trợ tiền nhà trọ, tiền gửi trẻ, tổ chức tham quan, nghỉ mát trong và ngoài nước... Mỗi năm tổng số tiền hỗ trợ CNVCLĐ trong toàn Tập đoàn khoảng từ ~20 tỷ đồng. Duy trì và nâng cấp các hoạt động bảo vệ môi trường xử lý nước thải, khí thải, đảm bảo phù hợp TCVN và đánh giá của tổ chức quốc tế. Chăm lo sức khỏe ban đầu, phòng và chữa bệnh nghề nghiệp thông qua bệnh viện dệt may của tập đoàn

2.4. Đào tạo nhân lực và nghiên cứu phát triển

Ø  Với nhu cầu nhân lực của Tập đoàn trong giai đoạn vừa qua, khối các trường đào tạo của Tập đoàn đã đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực có trình độ trung cấp, cao đẳng, cán bộ kỹ thuật cho các đơn vị, các dự án của Tập đoàn và ngành Dệt May Việt Nam. Tháng 9-2015, trường cao đẳng dệt may thời trang Hà nội được chính thức nâng cấp lên thành Trường Đại học công nghiệp Dệt May, sẽ là trung tâm đào tạo kĩ sư, cán bộ quản lý doanh nghiệp cho ngành, đảm bảo nâng cao về chất cho đội ngũ cán bộ. Ngoài ra còn tổ chức tốt các chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Đề án 1956 của Chính phủ. Thông qua các trường giảng dạy, Tập đoàn đã thực hiện đào tạo cho hơn 30.000 lao động nông thôn. Trong giai đoạn 2011-2015 có 226  đề tài được nghiệm thu, 18 dự án sản xuất thử nghiệm và các dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp.Trong giai đoạn này, nhiều đề tài có kết quả nghiên cứu có ý nghĩa thực tế như đề án  “Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp dệt may Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”, “Thực thi Hiệp định hàng rào kỹ thuật trong thương mại giai đoạn 2011 – 2015”; đề tài nghiên cứu ứng dụng sản xuất sản phẩm sợi dệt từ xơ tre, visco,…và đề tài  chiến lược phát triển công nghiệp thời trang. Hoạt động nghiên cứu khoa học tại các trường đào tạo cũng được đẩy mạnh với mục tiêu gắn giữa nhu cầu người sử dụng lao động với cơ sở đào tạo; phát triển mạnh mẽ các dịch vụ, tư vấn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ đồng thời mở rộng hợp tác quốc tế.

2.5. Kết quả năm 2015

v Về giá trị sản xuất công nghiệp: đạt 41.000 tỷ đồng tăng 115% so với cùng kỳ

v  Về chỉ tiêu doanh thu:  đạt 52.564 tỷ tăng 111 % so với cùng kỳ năm 2014.

v  Về kim ngạch xuất khẩu:  đạt 3.62 tỷ USD, tăng 11 % so với cùng kỳ năm 2014.

v  Lợi nhuận trước thuế ước 2015 đạt 1.499 tỷ đồng, tăng 13,1% so với 2014.

v  Lao động bình quân: đạt 130.000 người tăng 6% so với cùng kỳ

v  Thu nhập bình quân: đạt 6,5triệu đồng/người/tháng tăng 10 % so với cùng kỳ 2014.

v  Tổng quỹ lương, phúc lợi cho người lao động năm 2015 toàn tập đoàn ~20,000 tỷ đồng

v  Sản xuất 2015: Sợi 240.000 tấn /năm; Dệt 500 triệu m vải/năm; May 504 triệu Sp /năm.

v  Tỷ lệ nội địa hóa 60%.
 

PHẦN 3 – MỤC TIÊU 2016-2020.

 Mục tiêu chiến lược là: Khẳng định Vinatex là tổ hợp doanh nghiệp có khả năng cung cấp giải pháp trọn gói từ thiết kế đến tất cả các khâu của quá trình sản xuất trong ngành dệt may

-         Vinatex đạt mức KNXK 6 tỷ USD trước 2020, tạo việc làm cho trên 300,000 lao động với thu nhập bình quân ~10 triệu VND/người/tháng

-         Toàn ngành dệt may Việt nam đạt KNXK 50 tỷ USD trước 2020, tạo việc làm cho trên 5 triệu lao động trực tiếp

-         Tỷ lệ nội địa hóa  65% - 70%

-         Cơ cấu ngành cân đối giữa các khâu sản xuất, phù hợp quy tắc xuất xứ các FTAs

-         Tiếp tục thực hiện tốt bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng và trách nhiệm xã hội

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước

Kính thưa quý vị đại biểu

Tập đoàn Dệt May Việt Nam vinh dự đạt được những kết quả khả quan trên là nhờ sự chỉ đạo sáng suốt, nhất quán của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ , Quốc hội, Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Bộ Công thương, sự tạo điều kiện của các Bộ ngành trung ương và địa phương ; sự phối hợp của các đối tác, các đoàn thể, các đoàn ngoại giao, ngân hàng  trong và ngoài nước, cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương. Thành quả 10 năm 2005-2014 được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động gắn liền với sự cống hiến, điều hành trực tiếp của các Ông Lê Quốc Ân, Vũ Đức Thịnh, Vũ Đức Giang, Trần Quang Nghị trên 2 cương vị cao nhất Chủ tịch và TGĐ Tập đoàn. Đặc biệt là sự đoàn kết, thống nhất nỗ lực không ngừng  của HĐQT , cơ quan điều hành và toàn thể CBCNVC Tập đoàn qua các thời kỳ trong suốt 20 năm qua. Thay mặt tập thể lãnh đạo đương nhiệm chúng tôi xin bày tỏ sự tri ân sâu sắc với toàn thể các đồng chí lãnh đạo, toàn thể CBCNV Vinatex qua các thời kỳ và quý vị khách quý trong buổi lễ kỷ niệm long trọng hôm nay. Chúng tôi xin hứa, cán bộ và người lao động Vinatex sẽ tiếp tục phát huy các truyền thống tốt đẹp của ngành dệt may Việt nam, đoàn kết, đồng lòng, tiếp tục xây dựng ngành dệt may và tập đoàn dệt may Việt nam phát triển bền vững, đóng góp xứng đáng vào nền kinh tế quốc dân. Chăm lo ngày càng tốt hơn cho người lao động với mục tiêu công nhân Vinatex có cuộc sống trung lưu trong xã hội, thực hiện đầy đủ, tự giác các trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng. Tiếp tục mở rộng thị trường và khẳng định thương hiệu thời trang Việt nam, sản phẩm dệt may Việt nam trên thị trường thế giới.

Nhất Duy - Theo TĐDMVN